7 Điều bạn cần biết về tủ bếp

Với gần 7.6 triệu chủ nhà sửa sang lại phòng bếp của họ trong năm nay, đã cho mọi người thấy rằng: Tủ bếp mới có thể chuyển đổi một nhà bếp cũ không hiệu quả thành một không gian đa chức năng, có tổ chức. Ngày nay họ đi kèm với một loạt các kết thúc và lựa chọn chóng mặt ở nhiều mức giá khác nhau. Hãy thông minh về lựa chọn của bạn: Dưới đây là 9 điều cần thiết, mà Nội thất AC đã tìm hiểu được trong những năm vừa qua.

1. Lựa chọn một thương hiệu có uy tín 

Tìm kiếm các sản phẩm được chứng nhận bởi Hiệp hội các nhà sản xuất tủ bếp, những xưởng hay đơn vị thi công tủ bếp có uy tín và nhiều nhiều năm kinh nghiệm. Các tủ được chứng nhận tồn tại trong điều kiện tiếp xúc với độ ẩm, nhiệt độ từ HP5 đến 120 độ F và các rãnh của bếp chính như giấm, chanh, nước ép trái cây, sốt cà chua và cà phê mà không có dấu hiệu bị phồng rộp, đổi màu hoặc 
hư hỏng khác.

2. Chọn loại tủ bếp phổ biến

Tủ bếp gỗ công nghiệp hay còn gọi là tủ Min An Cường là loại phổ biến nhất trên thị trường. Vì loại này có tính chống ẩm cao được sử dụng phổ biến trong nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư, bệnh viện, … Giá thành lại phù hợp với xu hướng người tiêu dùng, thời gian lắp đặt hoàn thiện nhanh. Còn Tủ bếp tùy chỉnh hay tủ bếp acrylic là đắt nhất; họ có thể mất tới 12 tuần để chế tạo. Người ta cứ nghĩ tủ bếp phổ biến sẽ là hình thức làm đại trà và dễ mờ nhạt nhưng đó là với những người ưa thẩm mỹ còn hầu hết mọi người hay làm tủ bếp phổ biến bởi dễ định hình được kiểu dáng, nó dễ kiểm soát lắp đặt, và mọi người có thể tự tham khảo lẫn nhau để bổ sung ý kiến khi lắp đặt và hơn hết nó đã có quá trình trải nghiệm của những người đi trước nên chủ nhà dễ định hình và phân biệt được đâu là loại tốt và ứng vào không gian bếp của mình.

Tủ bếp Acrylic là gì?
Cánh tủ bếp từ Acrylic -Nội thất AC

3. Cá nhân hóa không gian bếp nhà bạn

Các tủ bếp ngày nay bao gồm các tùy chọn thân thiện với người dùng, chẳng hạn như kệ cuộn mở rộng đầy đủ để bạn không cạo các đốt ngón tay khi bạn với tới các vật phẩm chôn sâu phía sau. Ngăn kéo lớn trong tủ cơ sở có thể chứa nồi, chảo, và đồ khô; chúng phổ biến như thùng tái chế kéo ra. Các hệ thống lưu trữ mở tích hợp như kệ rượu và màn hình Trung Quốc trông sắc nét ngay cả khi trống rỗng.

4. Lựa chọn đúng vật liệu

Gỗ sáng màu, gỗ sồi làm cho nhà bếp của bạn dường như sáng hơn và lớn hơn. Các loại gỗ tối hơn như anh đào và gỗ gụ tạo ra một hiệu ứng giống như nội thất ấn tượng hơn. Để cung cấp cho các tủ ít gây độ mạnh cho thị giác, hầu hết các nhà sản xuất cung cấp chân mảnh bắt chước giao diện của đồ nội thất. Bộ dụng cụ cắt cửa cho các thiết bị có thể giúp gắn bếp với nhau một cách trực quan, 
nhưng trước tiên hãy kiểm tra với nhà sản xuất để biết tính tương thích.

5. Định hình tủ bếp

Khung hộp tủ bếp là xương sống của tủ: càng mạnh càng tốt. Chúng tôi thích những khung hộp nặng có tường dày ít nhất inch hoặc đường ray cấu trúc có thể được gắn bằng ốc vít vào đinh tán trên tường. Vật liệu khung hộp tủ bếp bao gồm ván sợi mật độ trung bình (MDF) và ván sợi định hướng (OSB), nhưng yêu thích của chúng tôi là ván ép với các khớp dado hoặc mộng và nẹp góc bằng kim loại hoặc gỗ cho độ cứng. Các tủ bếp chất lượng cao có khớp nối khớp nối trong các hộp ngăn kéo, và bạn cũng sẽ có tùy chọn để kết hợp hoàn thiện nội thất với bên ngoài.

6. Kiên cố tủ bếp

Vít vách thạch cao có thể chụp dưới tải nặng của tủ bếp trên. Thay vào đó, gắn tủ vào đinh tán bằng vít boong 2 inch được trang bị vòng đệm tủ. Thường vặn phải qua các dầm hỗ trợ chạy ngang trên đỉnh và đáy của tủ vào các đinh tán trên tường. Nối các tủ bếp với nhau để tạo thành một đơn vị duy nhất và đảm bảo các đường nối chặt chẽ giữa các khung mặt.

Tủ bếp inox - Nội thất AC
Tủ bếp inox – Nội thất AC

7. Vị trí bắt vít

Trước khi đặt các tủ bếp phía trên vào vị trí, vặn ốc ở vị trí 1×3 ngay dưới đường bố trí để giúp đỡ trọng lượng của chúng. Đề nghị nhờ ai đó giúp đỡ việc này, nhưng nếu bạn chỉ có một mình, hãy sử dụng giắc cắm tủ bếp để giữ tủ đúng vị trí trong khi gắn nó vào tường.

Đó là một số điều mà đúc kết nho nhỏ của Nội thất AC, còn nhiều điều thú vị mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn biết, hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi nhé.

>> Tham khảo thêm một số mẫu tủ bếp 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *